Workshop Hàn Quốc dành cho những người làm công tác giáo dục tại Việt Nam

 

Chương trình Workshop Hàn Quốc dành cho những người làm công tác giáo dục tại Việt Nam đã được tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh trong các ngày từ 19 đến 21/7/2023. Chương trình này do Viện nghiên cứu Đông Á – Thái Bình Dương tổ chức với sự hỗ trợ về kinh phí của Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation). Đây là lần thứ 20 Chương trình này được tổ chức tại Việt Nam dưới sự tài trợ của Korea Foundation. Tham dự chương trình có 80 nhà giáo đại diện cho các trường THPT các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Lạng Sơn, Thanh Hoá, Thái Bình, Nam Định, và một số tỉnh thành khác. 

Ảnh: Toàn cảnh các đại biểu tham dự hội nghị

 Các đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe 6 báo cáo chuyên đề về đất nước và con người Hàn Quốc như: lịch sử, văn hoá, hệ thống chính trị, xã hội, kinh tế, và quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc do các giáo sư, tiến sĩ, những người đã có kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dậy lâu năm về Hàn Quốc của Viện nghiên cứu Đông Á – Thái Bình Dương, Khoa Đông phương học, Đại học KHXH và Nhân văn, Đại học quốc gia Hà Nội, và Khoa Hàn Quốc học, đại học KHXH và Nhân văn, Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh trình bầy.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị nghe các báo cáo chuyên đề

Tại hội nghị này, các đại biểu cũng có cơ hội thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, và trải nghiệm những nét văn hoá đặc sắc của Hàn Quốc như: mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc (hanbok) và thưởng thức âm nhạc cũng như một số món ăn truyền thống của Hàn Quốc.

Ảnh: Các đại biểu trải nghiệm mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc (Hanbok)

Phát biểu tổng kết hội nghị, thay mặt Ban tổ chức chương trình, TS. Trần Quang Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Á – Thái Bình Dương, đã cảm ơn sự tài trợ của Korea Foundation và sự hợp tác của Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh thành có đại biểu tham dự; đánh giá cao sự nhiệt tình tham gia của các nhà giáo và đề nghị họ trên cơ sở những kiến thức đã thu hoạch được tại hội nghị sẽ truyền thụ lại cho các lớp học sinh của mình bằng những cách thức khác nhau, góp phần tích cực vào việc tăng cường sự hiểu biết của các tầng lớp nhân dân Việt Nam về Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hàn Quốc.

 

Ảnh: TS. Trần Quang Minh, Viện trưởng Viện nghiên cứu Đông Á - Thái Bình Dương, phát biểu tổng kết hội nghị

Kết thúc chương trình, đại diện lãnh đạo các cơ quan: Viện nghiên cứu Đông Á – Thái Bình Dương; Khoa Đông phương học, Đại học KHXH và Nhân văn, Đại học quốc gia Hà Nội; và Khoa Hàn Quốc học, Đại học KHXH và Nhân văn, Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã trao chứng chỉ tham dự khóa học cho toàn thể học viên.

Chương trình Worskhop Hàn Quốc dành cho những người làm công tác giáo dục tại Việt Nam lần thứ 20 tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Lượt truy cập

Hôm nay 9

Hôm qua 135

Tuần này 144

Tháng này 1283

Tất cả 278466

Go to top